Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Giảm nguy cơ đột quỵ với cá hồi và thịt bò

Ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá hồi mỗi ngày giúp bạn hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hạn chế nguy cơ đột quỵ. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm được nguy cơ đột quỵ.
Thịt cá hồi
Thịt cá hồi

Thực trạng nghiên cứu đột quỵ

Nghiên cứu được tiến hành trên 2.000 phụ nữ của Đại học East Anglia (Anh) chỉ ra rằng, ăn thực phẩm giàu protein giúp hạ huyết áp và tránh nguy cơ xơ vữa động mạch. Lý do, các loại đồ ăn này có chứa các axit amin giúp xây dựng tế bào, mô và cơ bắp. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch và tránh đột quỵ, các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá hồi. Nếu không đủ điều kiện, bạn có thể ăn các món giàu protein khác như sữa, các loại đậu, xúp lơ xanh, rau chân vịt. 

Dinh dưỡng có trong thịt bò và cá hồi

Tiến sĩ Amy Jennings, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Kết quả cho thấy tác dụng bảo vệ tim mạch của một số loại axit amin. Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein là một cách hữu hiệu để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim”.

Trong số các thực phẩm giàu protein, rau quả tốt nhất cho huyết áp; còn thịt, sữa, cá đặc biệt có lợi cho động mạch. Tiến sĩ Jennings nói thêm, dùng đồ ăn chứa nhiều axit amin có hiệu quả ngang với bỏ thuốc lá, giảm ăn muối và tập thể dục.

Share this

0 Comment to "Giảm nguy cơ đột quỵ với cá hồi và thịt bò"

Đăng nhận xét