Ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá hồi mỗi ngày
giúp bạn hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hạn chế nguy cơ đột quỵ. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm được nguy cơ đột quỵ.
Thịt cá hồi |
Thực trạng nghiên cứu đột quỵ
Nghiên cứu được tiến hành trên 2.000 phụ nữ
của Đại học East Anglia (Anh) chỉ ra rằng, ăn thực phẩm giàu protein giúp hạ huyết
áp và tránh nguy cơ xơ vữa động mạch. Lý do, các loại đồ ăn này có chứa các
axit amin giúp xây dựng tế bào, mô và cơ bắp. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch và
tránh đột quỵ, các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá
hồi. Nếu không đủ điều kiện, bạn có thể ăn các món giàu protein khác như sữa,
các loại đậu, xúp lơ xanh, rau chân vịt.
Dinh dưỡng có trong thịt bò và cá hồi
Tiến sĩ Amy Jennings, người đứng đầu nghiên
cứu cho biết: “Kết quả cho thấy tác dụng bảo vệ tim mạch của một số loại axit
amin. Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein là một cách hữu hiệu để hạn chế nguy
cơ mắc các bệnh về tim”.
Trong số các thực phẩm giàu protein, rau quả
tốt nhất cho huyết áp; còn thịt, sữa, cá đặc biệt có lợi cho động mạch. Tiến sĩ
Jennings nói thêm, dùng đồ ăn chứa nhiều axit amin có hiệu quả ngang với bỏ
thuốc lá, giảm ăn muối và tập thể dục.
0 Comment to "Giảm nguy cơ đột quỵ với cá hồi và thịt bò"
Đăng nhận xét